Khangthinh.vn

0

Hiện chưa có sản phẩm

Tổng tiền:

Xe máy bị hụt ga khi tăng tốc và những nguyên nhân thường gặp

Hiện tượng hụt ga khi tăng tốc thường xuyên xảy ra ở tất cả các dòng xe máy. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa rõ nguyên nhân do đâu.

 

Hiện tượng hụt ga khi tăng tốc thường xuyên xảy ra ở tất cả các dòng xe máy. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa rõ nguyên nhân do đâu. Vậy, xe máy bị hụt ga khi tăng tốc là do những nguyên nhân nào gây ra? Thông qua bài viết này, Khang Thịnh sẽ giúp cho bạn hiểu rõ các nguyên nhân gây ra hiện tượng trên.

Xe máy bị hụt ga khi tăng tốc và những nguyên nhân thường gặp

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc khi tăng tốc xe thì bị hụt ga. Sau đây, Khang Thịnh sẽ chỉ ra cho bạn thấy một vài nguyên nhân phổ biến nhất.

Sử dụng xăng không phù hợp

Đa số các dòng xe cao cấp hiện nay, động cơ đều hoạt động sử dụng dòng xăng A95. Đây là loại xăng có tỷ số nén cao hơn so với loại A92. Nhiều bạn vì không biết, nên đã đổ nhầm loại A92 cho xe. 

Trên thị trường, xăng A92 lúc nào giá cũng sẽ thấp hơn so với xăng A95. Và chất lượng cũng thấp hơn so với A95. Vì vậy, có nhiều bạn vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã sử dụng loại A92 thay vì là A95. 

Việc sử dụng loại xăng kém chất lượng và không phù hợp với xe có thể khiến cho xe của bạn chạy bị ì đi. Đồng thời, có đôi lúc còn bị hụt ga khi tăng tốc. 

 

Xăng không xuống được bộ phận buồng đốt

Nguyên nhân tiếp theo đó là xăng không xuống buồng đốt của xe. Nguyên nhân chủ yếu làm cho xăng không xuống được buồng đốt là do kim phun xăng bị hư hỏng. Khi xăng không xuống được buồng đốt, làm cho nó không đủ nhiên liệu để hoạt động. Điều này dẫn đến tình trạng khi tăng tốc xe bị hụt ga.

Côn xe bị mài mòn

Đây cũng được cho là nguyên nhân phổ biến làm xe bị hụt ga khi bạn tăng tốc. Nếu bạn có thói quen sử dụng xe không cẩn thận, điều này làm bộ ly hợp sẽ hao mòn nhanh chóng. Từ đó, dẫn đến tình trạng khi tăng ga thì xe bị hụt. 

Chế hòa khí bị hỏng

Bộ phận chế hòa khí của xe làm nhiệm vụ cung cấp nhiên liệu vào buồng đốt theo tỉ lệ phù hợp. Chính vì vậy, khi bộ phận này bị hư hỏng hay bị bám bẩn. Nó sẽ làm cho xe mau nóng máy, động cơ yếu đi. Hoặc xảy ra hiện tượng thường gặp là tăng tốc thì bị hụt ga.

Bugi xe gặp vấn đề

Bugi xe máy có chức năng tạo ra tia lửa điện cho quá trình đốt cháy nhiên liệu. Đồng thời, bugi còn đẩy piston giúp xe lăn bánh. Trong quá trình sử dụng xe, bugi sẽ bị bám bụi bẩn. 

Điều này làm mất đi khả năng tạo ra các tia lửa điện. Đồng nghĩa với việc nhiên liệu sẽ không được đốt cháy. Dẫn đến xe máy của bạn sẽ bị chết máy, khó nổ máy, bị hụt ga khi tăng tốc,...

Bộ phận phun xăng điện tử bị hư hỏng

Xe máy bị hụt ga đa phần là do 2 bộ phận trong hệ thống phun xăng điện tử: kim phun và bơm xăng. Bởi vì, cả 2 bộ phận này đều tiếp xúc trực tiếp với nhiên liệu. 

Nên khi bạn sử dụng xăng kém chất lượng, có chứa bụi bẩn. Thì bộ phận kim phun xăng sẽ bị tắc nghẽn, lọc xăng bị tắc, bộ phận bơm xăng bị hỏng. Tất cả những điều đó, làm cho xe bạn chạy bị ì, hụt ga đầu, hụt ga khi tăng tốc nhanh.

Cách khắc phục hiện tượng xe máy tăng tốc bị hụt ga

Để giúp xe máy bạn hoạt động êm ái và mượt mà. Khang Thịnh sẽ gợi ý giúp bạn một số cách để khắc phục hiện tượng này.

Sử dụng xăng cho tương thích với thông số của xe

Bạn cần chú ý sử dụng đúng loại xăng mà xe bạn qui định. Đồng thời, nên lựa chọn loại xăng chất lượng, uy tín. Hoặc lựa chọn đơn vị cung cấp xăng có uy tín trên thị trường. 

Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không được đổ hòa lẫn 2 loại xăng với nhau. Bởi vì, nó rất dễ làm cho xe bạn bị hụt ga khi tăng tốc nhanh. 

Tránh việc ép côn xe

Tuyệt đối tránh trường hợp ép côn tạo ra tiếng động lớn hoặc rồ ga. Bởi vì, nó sẽ làm côn xe bạn mau bị mài mòn và hư hỏng. Dẫn đến hiện tượng hụt ga nghiêm trọng.

Thường xuyên vệ sinh bộ phận chế hòa khí.

Bạn nên tuyệt đối chú ý vệ sinh bộ phận chế hòa khí thật thường xuyên. Tránh để nó bị bám bẩn, làm cho quá trình cung cấp nhiên liệu cho động cơ không bị gián đoạn. 

Vệ sinh bugi xe máy

Việc vệ sinh bugi xe máy cũng không kém phần quan trọng. Bạn cần thường xuyên kiểm tra bugi xe để tránh các bụi đen bám vào. Hiện nay, giá bugi cũng không cao và thời gian sử dụng cũng rất lâu. Vì vậy, bạn nên định kỳ kiểm tra khả năng hoạt động của nó để kịp thời thay thế và sửa chữa.

Kiểm tra xe định kỳ

Thường xuyên mang xe của bạn ra các cửa hàng sửa chữa xe máy uy tín để kiểm tra. Điều này giúp cho bạn phát hiện kịp thời các hư hỏng và có phương án sửa chữa đúng lúc.

 

Vậy là khangthinh.vn đã cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về những nguyên nhân xe máy bị hụt ga khi tăng tốc. Thông qua bài viết này, hi vọng các bạn sẽ chủ động hơn trong việc nhận biết và xử lý kịp thời các vấn đề cho xe máy của mình.