Khangthinh.vn

0

Hiện chưa có sản phẩm

Tổng tiền:

Cần lưu ý những gì khi mua SUZUKI RAIDER cũ

Những điều nên lưu ý khi mua SUZUKI RAIDER cũ để đảm bảo an toàn.

Hiện nay, rất nhiều anh em Biker bị lừa mua SUZUKI RAIDER cũ chất lượng không tốt, đồ đạc không còn nguyên zin và xe có nhiều vấn đề. Dưới đây là chia sẻ của KHANGTHINH về kinh nghiệm khi đi mua SUZUKI RAIDER cũ.

1. Kiểm tra giá bán của xe máy Suzuki Raider cũ 

Hầu hết mọi người, giá bán là yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có muốn mua một chiếc xe máy cũ và bạn sẽ không muốn bản thân mình bị mua “hớ”. Vì vậy nên hãy sử dụng các nguồn thông tin mà bản thân  có được như từ người quen hay tra cứu trên mạng trước.

Nên tìm hiểu trước giá bán của mẫu xe Suzuki Raider cũ mà bản thân đang tìm kiếm để mua và từ đó tránh việc bị các chủ cửa hàng hét giá cao mà không biết.

Sẽ tùy vào từng tình trạng của những chiếc xe cũ mà giá bán có thể sẽ chênh lệch, việc tra cứu trước giá giúp mình nắm bắt được tầm giá ước lượng của dòng xe cũ này. Và với những dòng xe cũ có giá quá rẻ thì cũng nên chú ý bởi đây cũng có thể là những chiếc xe được tu sửa lại nhiều lần và không còn an toàn khi hoạt động nữa.

2. Kiểm tra nguồn gốc và giấy tờ của xe máy Suzuki Raider cũ 

Một trong những việc quan trọng nhất là phải kiểm tra giấy tờ của xe. Điều đó giúp bạn xác minh được nguồn gốc của xe là minh bạch, không phải là xe bị trộm cắp và có thể xác định được chất lượng của xe thông qua thời điểm mà xe đã được đăng ký sử dụng. 

Nên yêu cầu người bán xe cho bạn kiểm tra xem giấy tờ đăng ký của xe và so sánh qua thông tin xem có phải là xe của chính chủ không hoặc  hóa đơn mua bán có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nếu như người bán không phải chính chủ.

Khi đã xác định mua một chiếc xe máy Suzuki Raider cũ nào đó thì bạn cũng phải yêu cầu người bán xe, viết giấy bán xe và đưa lại đầy đủ đăng ký và các giấy tờ xe liên quan.

 

3. Kiểm tra tổng thể các phụ tùng trên xe máy Suzuki Raider cũ

Một trong những bước quan trọng nhất giúp việc định giá chiếc xe cũng như chất lượng của xe có còn đáng mua hay không. Hãy cùng quan sát cụ thể các chi tiết, phụ tùng của xe cụ thể như sau:

– Kiểm tra các ngoại thất như nước sơn, thân xe,…xem thân xe có bị trầy xước hay có hư hại gì hay không

– Kiểm tra xem các phụ tùng của xe như khung gầm, động cơ, vỏ xe,.. có đồng bộ với nhau không. Nếu như thấy trên chiếc xe Suzuki Raider cũ lại có những phụ tùng như lốp hay ốc vít mới,.. hoặc thấy phụ tùng đến từ Honda, Yamaha mà không phải của Suzuki thì có nghĩa là chiếc xe này đã từng bị hư hại nặng và đã được tu sửa lại.

– Kiểm tra xem hệ thống giảm xóc của xe có còn tốt không, bóp phanh trước rồi nhún mạnh trên xe để thử độ nhún của giảm xóc trước, nếu như thấy tiếng lục cục thì bộ giảm xóc này đã bị yếu rồi.

– Kiểm tra xem phần xích của xe bằng cách dắt xe tới lui xem có còn trơn và xem nó có bị rỉ sét không.

–  Kiểm tra xem phần lốp xe, để xem độ mòn của lốp như thế nào

– Kiểm tra xem mức dầu của xe máy, nếu mức dầu quá thấp thì có thể chiếc xe này đã không được thường xuyên bảo dưỡng.

Raider 150 FI 2021

4. Kiểm tra xem các tiện ích trong xe máy Suzuki Raider cũ

Khi khởi động xe, rồi kiểm tra các tiện ích khác trên xe như phần hệ thống đèn pha, xi nhan có còn hoạt động tốt hay không, phần còi xe hay màn hình thông số còn hiển thị tốt hay không.

Hệ thống khi khởi động có còn mượt mà, phanh xe có còn ăn không và các tiện ích khác nếu có trên xe.

5. Kiểm tra động cơ xe máy Suzuki Raider cũ

Cuối cùng phần quan trọng nhất là bộ động cơ của xe máy. Hãy kiểm tra xem về hình thức bộ động cơ có còn nguyên vẹn và động nhất với hãng hay không.

Đi thử xe xem xe chạy như thế nào, có xuất hiện các khuyết điểm nào khi di chuyển không. Ví dụ xe có phát ra tiếng kêu lạ hay không, xe đi có bị giật, hộp số có bị kẹt hay khả năng tăng tốc của xe ra sao,…Bạn cũng nên để ý đến mùi khói xe, nếu xe ra khói mùi xăng nồng nặc, hay ra nhiều khói xám thì có thể động cơ đã bị ăn dầu và bị rã khiến hiệu suất đốt giảm thấp.

 

.